Tìm kiếm kem chống nắng tốt cho da dầu mụn cho ngày hè?

Tìm kiếm kem chống nắng tốt cho da dầu mụn cho ngày hè?

Để sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả, các bạn phải hiểu kem chống nắng mà mình chọn có những chỉ số nào và các chỉ số này đã đáp ứng đủ nhu cầu của bạn hay chưa. Nhất là những là da thiên hướng dầu mụn.

“Tìm kiếm loại kem chống nắng tốt cho da dầu mụn” là vấn đề khiến rất nhiều cô gái trăn trở. Bởi làn da người Việt thường có thiên hướng dầu nhờn. Đây cũng được xem là một trong những làn da khó chiều nhất, đỉnh điểm là những ngày oi bức. Để bảo vệ được làn da này cho một mùa hè sắp đến, chúng ta có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của Rosea Crystal nhé!

Chỉ số SPF và Chỉ số PA có trong kem chống nắng

Chỉ số SPF là gì?

Theo FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), SPF (viết tắt của Sun Protection Factor) là chỉ số đo lường khả năng chống lại tia UV của kem chống nắng. Chỉ số này dao động từ 15 cho đến 100. 
Chỉ số SPF được thể hiện khả năng bảo vệ làn da theo tỉ lệ phần trăm như sau: SPF 15: Khả năng bảo vệ da khoảng 93% - SPF32: Khả năng bảo vệ da khoảng 95% - SPF 50: Khả năng bảo vệ da khoảng 97% - 98%. 

Chỉ số PA là gì?

Theo Hiệp hội Mỹ phẩm Nhật Bản công bố, PA (viết tắt của cụm từ Protection Grade of UVA). Đây là chỉ số đo lường khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA. Tia UVA có bước sóng dài, có khả năng xâm nhập sâu vào da và là nguyên nhân chính gây ra lão hoá da. Người ta đánh giá khả năng bảo vệ của PA theo chỉ số là các dấu “+”. 

- PA+ có khả năng chống tia UVA ở mức 50%
- PA++ có khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức từ 60% - 70%
- PA+++ có khả năng chống tia UVA lên tới 90%
- PA++++ có khả năng chống tia UVA rất tốt, trên 95%

Chọn kem chống dành cho da dầu mụn như thế nào?

Đối với kem chống nắng tốt cho da dầu mụn, ta nên: chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì. Đây là kem chống nắng giúp làn da có thể kiểm soát dầu hiệu quả hơn so với các dòng kem chống nắng khác.

Chọn kem chống nắng có khả năng cấp ẩm cho da. Hè oi bức, khiến tình trạng mất nước qua da tăng cao. Khi da bị mất nước, cơ chế da sẽ tự tiết dầu mất kiểm soát, vì thế cấp ẩm cho da là một trong những phương pháp hỗ trợ giảm lượng dầu thừa

Kem chống nắng tốt cho da dầu mụn Silver Tone Up Sun Cream

Kem chống nắng Silver Tone Up Sun Cream SPF 50+ PA++++ là dòng sản phẩm best seller của thương hiệu Rosea Crystal. Chỉ số chống nắng SPF 50+ có khả năng bảo vệ làn da khỏi sự xâm nhập của tia UVB lên đến 98%. Chỉ số PA ++++ có khả năng chống tia UVA siêu tốt, trên 95%. 

Do đó, làn da sẽ được bảo vệ tối đa các tình trạng bắt nắng, nám da, sạm đen và lão hoá da. Đặc biệt được khách hàng đánh giá là kem chống nắng tốt cho da dầu mụn tốt nhất hiện nay. 

- Kết cấu ẩm mịn, độ cô đặc vừa phải, dễ dàng thấm vào da, không gây bít tắc lỗ chân lông hay tạo sự nhờn rít trên da.

- Nâng tone cho da, tạo lớp nền mỏng mịn, tự nhiên như một lớp make up nhẹ nhàng, giúp làn da có hiệu ứng căng mịn và trắng tự nhiên..

- Khả năng kháng nước tốt, đồng nghĩa với việc dù có hoạt động mạnh ngoài trời như: bơi lội, chạy nhảy đều không khiến làn da bị loang lổ, khi làn da bị đổ nhiều mồ hôi.

- Sản phẩm không chỉ chứa các hoạt chất bảo vệ da tốt nhất mà còn giúp nuôi dưỡng làn da ẩm mịn suốt ngày dài. Đặc tính dịu nhẹ của sản phẩm, không gây kích ứng, cực kỳ an toàn với làn da và không gây mụn.