Từ chối học phí 2500 đô, Phù thủy make up Hàn Quốc Jang Mi Kyoung muốn cống hiến kiến thức làm đẹp cho phụ nữ Việt Nam

Từ chối học phí 2500 đô, Phù thủy make up Hàn Quốc Jang Mi Kyoung muốn cống hiến kiến thức làm đẹp cho phụ nữ Việt Nam

"Phụ nữ Việt Nam rất xinh đẹp nhưng làn da chưa đẹp, tôi muốn giúp họ trở nên đẹp toàn diện. Đừng trả phí đào tạo cho tôi nữa, tôi muốn cống hiến tất cả kiến thức chuyên môn của mình cho phụ nữ Việt Nam. Chỉ cần họ đẹp như họ ước mơ, giá nào tôi cũng sẽ trả...”

Năm 2018, cô Jang Mi Kyoung - Chuyên gia trang điểm người Hàn Quốc có cơ duyên làm việc với thương hiệu Rosea Crystal tại vị trí cố vấn và đào tạo cho các cửa hàng trưởng về chuyên môn chăm sóc da và trang điểm chuyên nghiệp. Thời gian đầu, vị chuyên gia này làm tròn vai và có tâm với nghề khi chỉ dạy tận tâm và hướng dẫn cho đội ngũ nhân viên các kiến thức về chuyên ngành. Học phí thì khỏi phải nói, chuyên gia ấy mà, 1 buổi dạy make up cá nhân là 2500 USD tương đương với khoảng hơn 50 triệu đồng. Với khóa đào tạo cho tổ chức mức học phí lại cao hơn gấp mấy lần. Mỗi ngày cô giảng dạy 5 giờ cho các cửa hàng trưởng, liên tục trong 1 tuần và kết thúc khóa đào tạo theo hợp đồng.

Chuyên gia trang điểm Jang Mi Kyoung ân cần cầm tay hướng dẫn học viên tại buổi học trang điểm cá nhân

Một ngày đẹp hơn hẳn mọi ngày, ngày mà vị chuyên gia này cùng toàn thể nhân viên Rosea Crystal nhớ mãi, ngày mà Rosea Crystal bắt đầu mang sứ mệnh lớn lao và vinh hạnh được chung chí hướng với vị chuyên gia nổi tiếng này. Cô Jang Mi Kyoung đi du lịch Việt Nam sau khóa đào tạo, cô nhìn thấy những người phụ nữ Việt Nam với nhiều tầng lớp khác nhau. Thượng lưu, trung lưu hay những người phụ nữ bình thường, nhưng họ lại giống nhau khi chính họ lại không biết làm đẹp cho riêng mình. Không ai hướng dẫn họ tự chăm sóc bản thân đúng cách, không ai nói với họ thế nào là trang điểm đúng cách, thế nào thì sai, và cũng không một ai nói với họ rằng họ sẽ xinh đẹp đến thế nào nếu biết yêu bản thân hơn....

Thế là suốt chuyến du lịch của mình, vị chuyên gia này xuất hiện lòng trắc ẩn. Việt Nam đẹp, cô yêu. Phụ nữ Việt Nam có những nét đẹp mà người Hàn Quốc khát khao, cô muốn. Nhưng bằng cách nào để họ tự tin và nổi bật hơn với nhan sắc vốn có của họ? Liệu mình có thể giúp họ không? 

Và những câu tự vấn khác xuất hiện trong đầu, đeo bám vị chuyên gia xinh đẹp này trong suốt chuyến du lịch. Chuyện gì cần đến sẽ đến, bằng tình yêu nghề mãnh liệt, yêu cái đẹp dẫn lối cho cô Jang Mi Kyoung khiến cô đưa ra quyết định táo bạo nhất mà cô từng suy nghĩ. Mãi cho đến khi chuyến du lịch đã kết thúc, cô Jang Mi Kyoung vẫn liên tục suy nghĩ về những người phụ nữ Việt Nam xinh đẹp nhưng lại chẳng thể đẹp như họ muốn….

Cô Jang Mi Kyoung chú tâm hướng dẫn khách hàng tại một khóa học được tổ chức tại cửa hàng Rosea Crystal Phan Thiết

Cô trở về và gặp ban điều hành thương hiệu Rosea Crystal. Cô Jang Mi Kyoung ưu phiền và hạ quyết tâm, cô nói với ban điều hành rằng: “Tôi muốn giúp đỡ họ, giúp đỡ những người phụ nữ Việt Nam xinh đẹp nhưng chẳng thể đẹp như họ ước mơ. Tôi yêu Việt Nam nhưng càng yêu những người phụ nữ Việt Nam hiện đại chẳng có nhiều kiến thức làm đẹp như những người phụ nữ ở các nước khác. Tôi không chỉ giúp một người xinh đẹp, mà tất cả mọi người phụ nữ tôi đều sẽ giúp họ. Đừng trả chi phí đào tạo cho tôi nữa, vì học phí đắt giá nhất mà tôi nhận được chính là sự xinh đẹp của mỗi người đồng hành cùng Rosea Crystal mỗi ngày!”

Cô Jang Mi Kyoung hạ quyết tâm và mong muốn giúp đỡ những người phụ nữ tại đất nước Việt Nam cô yêu thương

Ấp ủ nguyện vọng này, cô Jang Mi Kyoung bắt đầu củng cố kiến thức trang điểm cho các nhân viên Rosea Crystal. Cùng với đó, kết hợp với đội ngũ nhân viên thương hiệu xây dựng kế hoạch để bắt đầu hành trình chinh phục sứ mệnh lớn lao mà cả cô và Rosea Crystal hướng đến.

Năm 2022 này, vị chuyên gia trang điểm đình đám Hàn Quốc - cô Jang Mi Kyoung bắt đầu vi vu trên mọi nẻo đường tại đất nước Việt Nam. Hành trang của cô chỉ vỏn vẹn 1 chiếc vali đựng đầy mỹ phẩm - là dụng cụ làm đẹp - cùng một trái tim cháy bỏng lửa nghề - là động lực chinh phục sứ mệnh. 

Chuyên gia Jang Mi Kyoung rạng ngời bên cạnh bóng bay chào đón cô tại cửa hàng Rosea Crystal Hải Phòng

Thật may mắn khi hành trình của cô Jang Mi Kyoung được đông đảo khách hàng Rosea Crystal quan tâm và theo dõi. Giờ đây cô nàng Hàn Quốc nhỏ bé nhưng mang trên vai sứ mệnh lớn lao không còn đơn độc trên chặng đường của mình nữa. Cô ấy đang đồng hành cũng hàng vạn trái tim cùng nhịp và mong mỏi được tiếp thu kiến thức làm đẹp đúng chuẩn cho chính mình, hàng vạn trái tim ấy chính là những vị khách hàng thân thương đã và đang đồng hành cùng thương hiệu Rosea Crystal từ những ngày đầu thành lập.

Cô Jang Mi Kyoung tại một buổi workshop về trang điểm được tổ chức tại Nha Trang

Cùng chờ đón những câu chuyện về hành trình chinh phục sắc đẹp của "Phù thủy make up" Hàn Quốc Jang Mi Kyoung tại Việt Nam sẽ mang đến sự thay đổi diện mạo cho phụ nữ phụ nữ đất Việt như thế nào trong các chặng đường tiếp theo nhé!