Làn da nào nên sử dụng Toner, nước cân bằng độ ẩm?

Làn da nào nên sử dụng Toner, nước cân bằng độ ẩm?

Làn da có thể tự trung hòa độ pH, nhưng qua thời gian tuổi tác cùng sự tác động từ môi trường, khí hậu, tuổi tác, mỹ phẩm… Điều này khiến làn da bị yếu đi và giảm khả năng tự trung hòa độ pH vốn có. Vì vậy, nước cân bằng độ ẩm sẽ giúp dưỡng ẩm và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất ở các bước dưỡng da sau đó. 

Cân bằng độ ẩm là bước dưỡng góp phần ngăn chặn lão hóa đến sớm, trong quá trình chăm sóc da. Nhiều người thường không đánh giá cao khi sử dụng Toner (nước cân bằng độ ẩm), tuy nhiên đây lại là bước tiền đề giúp dưỡng chất có trong serum, kem dưỡng được phát huy hiệu quả tối đa. 

Ngoài ra, đây còn là bước làm sạch sâu lấy đi bã nhờn, bụi bẩn còn sót lại trên da khi chưa được làm sạch kỹ. Với bước Toner này, làn da sẽ được thông thoáng, khắc phục tốt tình trạng bít tắc lỗ chân lông trên da, nguyên nhân gây ra mụn ẩn.

Những làn da nên sử dụng nước cân bằng

Nước cân bằng độ ẩm được biết đến nhiều nhất với công dụng cấp nước cho da. Những bạn có làn da khô, ta không còn ngạc nhiên khi đây sẽ là sản phẩm dưỡng, mà họ thường sử dụng. Vì vậy điều này dấy lên câu hỏi lớn cho những bạn có làn da dầu hoặc làn da dầu mụn? Cũng như kem dưỡng, nước cân bằng cũng sẽ có chức năng chuyên dụng dành cho từng loại da khác nhau. Vì vậy, dù bạn có làn da dầu hay da khô đều nên dùng Toner và dưới đây sẽ là một số thông tin Rosea Crystal cung cấp,  giúp bạn tìm được loại Toner phù hợp.

Dành cho da dầu và da hỗn hợp thiên dầu, da dầu mụn

Nếu bạn sở hữu làn da dầu nên ưu tiên các dòng Axit Toner, Skin Toner, hoặc đối với làn da quá nhiều dầu đang treatment có thể dùng Astringents. Đối với làn da dầu sử dụng Toner có thành phần gốc AHA sẽ giúp làn da được kiểm soát dầu hiệu quả. Bạn có thể nhận biết sản phẩm có gốc AHA qua tên gọi thường thấy nhất (Citric Acid, Glycolic Acid, Hydroxycaproic Acid, Hydroxyl Caprylic Acid,...). Ngoài ra, Toner sẽ thường có các thành phần hoạt tính khác hỗ trợ hút ẩm, dưỡng trắng cho làn da.

Dành cho da khô và da hỗn hợp thiên khô

Đối với những người có làn da khô hoặc hỗn hợp thiên khô, bạn có thể lựa chọn sản phẩm nước cân bằng dưỡng trắng và dưỡng ẩm Opal Whitening Toner có chứa thành phần dưỡng ẩm chuyên sâu như: Glycerin, Hyaluronic Acid, Niacinamide, Adenosine, Squalane,... chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên cải thiện tình trạng da bong tróc, khô ráp. Đặc tính của làn da khô thường sẽ lão hóa nhanh. Vì thế Squalane, thành phần chiết xuất từ Olive rất cần thiết trong việc ngăn ngừa lão hóa da.  

Dành cho da nhạy cảm

Với làn da nhạy cảm, bạn nên ưu tiên những loại nước cân bằng da chứa thành phần chính là thiên nhiên, dịu nhẹ. Không nên sử dụng các loại Toner có màu nhân tạo, hương liệu nhân tạo, quá nồng mùi để sử dụng mỗi ngày. Với làn da này, bạn nên sử dụng các dòng như Nước Hoa Hồng hoặc Skin Toner sẽ đem lại an toàn cho làn da của bạn. 

Mọi loại da đều nên bổ sung nước cân bằng độ ẩm

Dù bạn thuộc loại da nào, tình trạng da ra sao cũng nên sử nước cân bằng dưỡng ẩm. Bởi ngoài cân bằng độ pH. Thì Toner còn giúp làn da bạn được khỏe hơn nhờ bước làm sạch chuyên sâu của chúng. Bên cạnh đó, lão hóa là tình trạng mà ai ai cũng quan tâm. Vì vậy, để phát huy tối đa công dụng của Toner và các loại dưỡng da khác thì nước cân bằng dưỡng trắng da Opal Whitening Toner sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Rosea Crystal để có thêm những thông tin bổ ích về cách chăm sóc và dưỡng da hằng ngày nhé!