Phấn tạo khối là gì? Cách sử dụng phấn tạo khối

Phấn tạo khối là gì? Cách sử dụng phấn tạo khối

Phấn tạo khối là mỹ phẩm trang điểm hỗ trợ gương mặt trở nên thon gọn, tạo điểm nhấn đặc biệt trên gương mặt. Đặc biệt là giúp sóng mũi được cao hơn. Trong những năm gần đây, phấn tạo khối đã trở thành một sản phẩm khá quen thuộc đối với các tín đồ đam mê trang điểm. Tuy nhiên đối với những người mới, còn khá xa lạ với dòng sản phẩm này. Để hiểu rõ hơn phấn tạo khối là gì? cũng như cách sử phối sử dụng với các sản phẩm khác. Hãy cùng Rosea Crystal theo dõi bài viết sau đây nhé!

Phấn tạo khối hay (contour) là một loại mỹ phẩm giúp định hình đường nét khuôn mặt khi trang điểm. Việc tạo khối khá tương đồng với việc đổ bóng như tranh vẽ, bằng những gam màu sáng và tối để “đánh lừa thị giác”. Đối với trang điểm cũng tương tự như vậy, sẽ có những sản phẩm tạo lớp nền, tạo khối gương mặt giúp gương mặt cảm giác thon gọn, phấn hồng để tô điểm cho đôi gò má. Tuy nhiên để gương mặt có đường nét sắc sảo, thon gọn cằm, một chiếc mũi cao,... thì phấn tạo khối sẽ làm điều này giúp bạn.

Các dạng phấn tạo khối có trên thị trường hiện nay

Dạng bột: Có cấu trúc giống các loại phấn má, phấn mắt, nhưng hạt phấn nhỏ hơn, và có màu sắc nâu nhạt phù hợp với những điểm tối của gương mặt. Hạt phấn siêu nhỏ giúp phấn có thể tan mịn trên làn da giúp làn da được tạo khối một cách tự nhiên nhất. Đây cũng là dạng được nhiều người ưa dùng, vì khả năng tiện dụng cũng như khá dễ dàng sử dụng đối với những người mới biết trang điểm.

Dạng thỏi: Cũng như kem tạo khối, phấn tạo khối dạng thỏi cũng có chất kem nhưng sẽ đặc hơn. Dạng thỏi cũng được bán theo set với những gam màu gần nhau để các nàng có thể gia giảm, điều chỉnh độ sáng tối trên khuôn mặt. Tuy nhiên, tạo khối dạng thỏi có thể khá khó khăn đối với những nàng mới tập tành trang điểm về khả phối và điều chỉnh màu.

Dạng kem: Tạo khối dạng kem với nhiều tông màu gần với nhau, giúp nàng thỏa sức sáng tạo. Dạng kem thường được dùng cho nhiều người trang điểm chuyên nghiệp

Phấn tạo khối dạng bột Contouring Pact Powder 

Phấn tạo khối được yêu thích của rất nhiều khách hàng tại Rosea Crystal. Được rất nhiều khách hàng nhận xét có màu sắc tinh tế, dễ dàng trông rất tự nhiên. Chính vì vậy, sản phẩm trở thành một loại phấn tạo khối tuyệt vời cho người mới trang điểm và cả những thợ chuyên nghiệp. Ưu điểm là bảng màu có các nâu nhạt trung bình giúp tạo nét cho khuôn mặt và rất tệp với tone da Châu Á, giúp gương mặt bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Cách để sử dụng phấn tạo khối 

1. Chọn cọ đánh phấn tạo khối: Nên chọn cọ lớn có lông mịn với phần đầu vát xéo để giúp đường cọ đi xéo phần gò má. Nên lựa chọn chọn đầu cọ mềm vì nếu đầu cọ cứng sẽ khiến làn da bị tổn thương. 

2. Sử dụng cho bước kem nền và phấn phủ: Phấn tạo khối là bước tiếp theo sau khi đánh kem che khuyết điểm, kem nền và phấn phủ. Thoa kem đều lên toàn bộ khuôn mặt để có làn da mịn màng và lớp nền để tạo khối. 

3. Chấm đầu cọ vào phấn tạo khối thật đều: Bạn nên đánh phấn tạo khối theo từng lớp mỏng đều để lên màu thay vì đánh một lớp tối duy nhất. Vì thế, bạn chỉ nên chấm nhẹ đầu cọ vào phấn và gõ nhẹ lên viền hộp phấn để loại bỏ bột phấn thừa.

4. Đánh phấn tạo khối: Đánh phấn vào những vùng trên khuôn mặt nhận ánh sáng trực tiếp. Đầu tiên sử dụng nét nhẹ đánh phấn lên phía trên đỉnh đầu, xương gò má, và dọc theo đường viền hàm dưới.

5. Kiểm tra lớp phấn tạo khối bằng ánh sáng tự nhiên: Bảo đảm rằng lớp phấn không quá dày và đều, chú ý đường sọc. Nếu dùng quá nhiều phấn tạo khối, bạn nên tán đều bằng miếng bông hoặc dặm ít phấn phủ.