Se khít lỗ chân lông cho da dầu mụn với nước hoa hồng

Se khít lỗ chân lông cho da dầu mụn với nước hoa hồng

Nước hoa hồng còn được nhiều người hiểu với tên gọi là Toner hay nước cân bằng. Về kết cấu, các dòng Toner thường có dạng lỏng, một số dòng sản phẩm có kết cấu đặc hơn. Về mặt công dụng, các dòng Toner có chức năng tương tự nhau như: hút ẩm, sạch khuẩn, se khít lỗ chân lông, cân bằng độ pH cho da.

Từ trước đến nay, nước hoa hồng dưỡng trắng thường được nhiều người nghĩ là Toner. Khái niệm này khá đúng nhưng không hoàn toàn. Bởi nước hoa hồng thường có các thành phần hoạt tính nhẹ hơn so với Toner. Vì thế mà những bạn có làn da nhạy cảm, thường sử dụng nước hoa hồng thay cho các loại Toner khác. Và khi sử dụng nước hoa hồng cho da dầu mụn với mục đích se khít lỗ chân lông, làm sạch khuẩn thì ta nên chọn loại nước hoa hồng nào cho phù hợp? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Hiểu hơn các loại nước hoa hồng (Toner) cơ bản

Có nên dùng nước hoa hồng không?

Trước đây, khi các sản phẩm sữa rửa mặt chưa có chức năng cân bằng độ pH, người ta thường nghĩ ngay đến nước hoa hồng. Bởi công dụng cân bằng độ pH trên làn da. Vì sau quá trình làm sạch, da thường bị khô nếu không được cân bằng dễ khiến làn da bị lão hóa. Giờ đây, các dòng sữa rửa mặt hiện đại đều có khả năng cân bằng độ pH trên da. Vậy liệu ta có cần sử dụng nước hoa hồng hay Toner nữa không? Câu trả lời sẽ là “Có” vì thực chất cân bằng chỉ là yếu nhỏ để ta sử dụng nước hoa hồng. Sâu xa hơn là những làn da mụn, da dầu, ngay cả da khô đều phải sử dụng để tối ưu quy trình dưỡng da. Giúp da sạch khuẩn, hút ẩm, kiềm dầu, thậm chí dưỡng trắng,... 

5 loại nước hoa hồng, nước cân bằng phổ biến

Một sự thật về nước hoa hồng rằng, nước hoa hồng có nồng độ Alcohol cao (trong phạm vi 0-20%) có tác dụng se khít lỗ chân lông, sát khuẩn tốt cho da. Bên cạnh đó cũng sẽ có những dòng sản phẩm nước hoa hồng dành cho da dầu mụn với thành phần thiên nhiên hơn. Dưới đây là các loại Toner cơ bản giúp bạn có thể chọn lựa dòng Toner phù hợp với làn da của mình:

  • Skin bracers - Freshener: Có nồng độ Alcohol dịu nhẹ nhất từ 0-10%. Giúp da không quá khô, và giữ cho làn da được thông thông thoáng. Phù hợp cho làn da nhạy cảm và chỉ muốn giữ ẩm nhẹ nhàng

 

  • Nước hoa hồng: Thường nhẹ hơn Toner, hầu hết loại này có thể dùng cho mọi loại da

 

  • Skin Toner: Có nồng độ Alcohol 10-20% với nồng độ này, đặc tính bay hơi trên làn da sẽ nhanh hơn so với những loại Toner khác. Vì vậy mà thành phần của Skin Toner sẽ kèm theo các thành phần khác như glycerin để hút ẩm và giữ ẩm tốt cho làn da.

 

  • Axit Toner: Thành phần chính là AHA hay BHA. Loại Toner này rất phù hợp với làn da dầu

 

  • Astringents: Thành phần thường chứa cồn isopropyl hoặc là kết hợp các thành phần của AHA, BHA. Dòng này thường thấy những bạn đang trong quá trình điều trị da (Treatment) sử dụng theo chỉ định của bác sĩ hoặc dùng cho các bạn có làn da siêu dầu.

Nước hoa hồng phù hợp với mọi làn da

Nói đến nước hoa hồng dành cho da dầu mụn bạn không thể qua Opal Whitening Toner. Dòng Toner được nâng cấp từ bản cũ Smooth Skin. Nước hoa hồng dưỡng trắng này, với công dụng dưỡng trắng dịu nhẹ, giúp lấy đi bã nhờn và bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt da, sau bước tẩy trang và sữa rửa mặt. Thành phần chủ yếu là thiên nhiên, vì vậy khi dùng bạn sẽ cảm nhận được làn da thanh mát và thông thoáng. Thành phần Niacinamide kích thích sự hoạt động, phát triển và bổ sung dưỡng chất các tế bào da, kích thích các tế bào da mới được sản sinh. Bên cạnh đó là khả năng hút ẩm tức thì cho làn da, giúp làm chậm quá trình da bị lão hóa. 

Sử dụng Opal Whitening Toner vào quy trình chăm sóc da sẽ giúp làn da hồi phục các tổn thương tức thời như: dị ứng, mẩn cảm, cháy nắng,... nhờ thành phần Cocos Nucifera và các thành phần thiên nhiên khác. Qua những ưu điểm trên, ta có thể thấy Toner không đơn giản chỉ là cân bằng độ pH cho làn da. Mà Toner còn tối ưu tốt cho làn da, vậy nên sử dụng Toner vào bước dưỡng hằng ngày (sau bước làm sạch) sẽ duy trì được làn da khỏe mạnh, tăng độ đàn hồi, và làm chậm quá trình lão hóa ở da.